Miễn phí sử dụng tính năng Khám phá sản phẩm trên Messenger

Haravan đồng hành cùng VECOM tại Hội thảo đào tạo thương mại điện tử 2022

Haravan đồng hành cùng VECOM tại Hội thảo đào tạo thương mại điện tử 2022

Vừa qua, Hiệp hội TMĐT Việt Nam phối hợp với Cục TMĐT và KTS tổ chức thành công Hội thảo" Đào tạo TMĐT 2022" tại Hà Nội_ ĐH Thuỷ Lợi và Tp. Hồ Chí Minh_ĐH Hoa Sen. 

Hội thảo xoay quay chủ đề phát triển đào tạo TMĐT tại các trường Đại học trên cả nước. 

Buổi Hội thảo được diễn ra với hai chủ đề chính:

  1. Chủ đề 1: Chính sách phát triển nguồn nhân lực TMĐT và hiện trạng đào tạo TMĐT tại các Trường đại học
  2. Chủ đề 2: Một số vấn đề liên quan tới đào tạo TMĐT tại các Trường đại học

Tại buổi Hội thảo, các diễn giả đã cùng nhau tập trung thảo luận các nội dung liên quan: Đánh giá mức độ đáp ứng của nguồn nhân lực trình độ đại học đối với sự phát triển thương mại điện tử hiện nay; sự cần thiết phải đào tạo nguồn nhân lực TMĐT trình độ cao đẳng và trường nghề; tỷ lệ giữa số lượng nhân lực trình độ đại học với cao đẳng và trường nghề; khả năng hoàn thành các mục tiêu về đào tạo nguồn nhân lực nêu tại Kế hoạch tổng thể Phát triển TMĐT quốc gia giai đoạn 2021 - 2025; những thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp TMĐT khi tuyển dụng và sử dụng nhân lực.

 

(Các thành viên Mạng lưới Các cơ sở đào tạo tại khu vực miền Nam)

(Các thành viên Mạng lưới Các cơ sở đào tạo tại khu vực miền Bắc và miền Trung)

Bên cạnh đó, các diễn giả cũng đề cập tới một số khó khăn nổi bật của các trường đại học đào tạo thương mại điện tử; những gợi ý của doanh nghiệp đối với hoạt động đào tạo TMĐT tại các trường đại học; tình hình Kiểm định chất lượng giáo dục Chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành thương mại điện tử; thúc đẩy sự liên kết giữa các trường đại học đào tạo thương mại điện tử; tăng cường liên kết giữa các trường đại học với doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn; phổ biến tuyên truyền về ngành đào tạo thương mại điện tử; tình hình tuyển sinh ngành thương mại điện tử; đào tạo TMĐT gắn với Logistics, Digital Marketing, Fintech; mối quan hệ giữa đào tạo ngành TMĐT với ngành Kinh tế số…

Nhìn chung, Báo cáo Đào tạo Thương mại điện tử tại các trường đại học 2022 cho thấy những bước tiến rất lớn của lĩnh vực TMĐT trong những năm gần đây. Đặc biệt, số trường đào tạo ngành thương mại điện tử trình độ đại học liên tục tăng nhanh và tới nay đã lên tới 36 trường. Tương tự như ngành thương mại điện tử, các trường đào tạo chuyên ngành này phân bố chủ yếu ở khu vực Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cũng tại buổi Hội thảo, VECOM đề xuất cần khảo sát định kỳ tình hình đào tạo thương mại điện tử tại các cơ sở giáo dục đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Cùng với đó, xây dựng mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử; bồi dưỡng giảng viên thương mại điện tử; chú trọng hơn tới kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành thương mại điện tử...

Như vậy, Hội thảo của chúng ta đã diễn ra vô cùng thành công, tốt đẹp với 

1️⃣ Hơn 500 khách mời tham dự cả 2 đầu,

2️⃣ Gần 100 đầu báo, truyền hình đưa tin

3️⃣ Hơn 50 diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực TMĐT

cùng hàng triệu người quan tâm trên Internet cũng như đông đảo các đơn vị báo chí, truyền trình đưa tin đã phần nào thể hiện độ hoành tráng và thành công ngoài mong đợi của Hội thảo vừa diễn ra. Đồng thời, sự kiện này cũng góp phần khẳng định được tầm cỡ và làm tiền đề cho những sự kiện sắp tới của VECOM 

Mong rằng những nỗ lực từ Ban tổ chức và các Nhà tài trợ sẽ góp phần giúp Hội thảo của chúng ta thành công tốt đẹp. BTC xin gửi lời cảm ơn đến các quý Đại biểu, Khách mời đã đến tham dự Hội thảo. Kính chúc quý vị sức khoẻ, bình an và luôn đồng hành cùng VECOM trong các chương trình tới! 

Góp phần làm nên thành công chương trình, VECOM xin cảm ơn các đơn vị tài trợ: 


—----------------------------------------------
Đơn vị tổ chức:
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA)
Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM)

Nhà tài trợ vàng:
Công ty TNHH Thương Mại Điện Tử Lazada Việt Nam (Lazada)
Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo (Sapo)
Công ty Cổ phần Công nghệ Haravan (Haravan)

Nhà tài trợ bạc:
Nền tảng Droppii
Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC)
Công ty Cổ phần FADO GLOBAL (Fado)
Công ty Cổ phần Xích Việt (VIETGUYS)

----------------------

Haravan tự hào đồng hành cùng với hành trình Đào tạo thương mại điện tử Việt Nam, giúp cung cấp giải pháp tăng trưởng kinh doanh đa kênh cho các doanh nghiệp SMEs Việt. 

Trải nghiệm ngay Giải pháp Haravan Omnichannel - Giải pháp trọn bộ cho việc kinh doanh, quản lý bán hàng từ Website, Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, Tiki… cho đến Chuỗi cửa hàng.