Miễn phí sử dụng tính năng Khám phá sản phẩm trên Messenger

Công ty khởi nghiệp thứ 2 ở Việt Nam được Google "đỡ đầu"

Công ty khởi nghiệp thứ 2 ở Việt Nam được Google

Công ty khởi nghiệp tại Việt Nam là Haravan đã được Google lựa chọn để đưa vào chương trình đào tạo Launchpad Accelerator - một chương trình “bệ phóng tài năng” của Google.

Ngày 23/11/2016, Google đã đưa ra thông báo chính thức trên website trong việc lựa chọn Haravan là công ty khởi nghiệp duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng nền tảng công nghệ phục vụ kinh doanh - được tham dự khóa đào tạo đặc biệt của Google. Chương trình được Google triển khai riêng biệt nhằm giúp các startup công nghệ xây dựng công ty thành công có tên Launchpad Accelerator - một chương trình “bệ phóng tài năng” của Google.

Nhóm phát triển Google cho biết: “Chúng tôi biết một doanh nhân phải luôn luôn tin vào những gì anh ta đang làm. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng nếu bạn tin vào ý tưởng của bạn và khả năng của bạn để cung cấp cho thị trường – bạn sẽ được Google lựa chọn! Hãy nhớ, chúng tôi (Google Developers Lauchpad) đang tìm kiếm các phần startup công nghệ có tiềm năng phát triển nhất, hoàn hảo để mở rộng quy mô của mỗi nước và trên thế giới. Một số startup công nghệ sẽ được lựa chọn từ 2 khu vực mục tiêu: Mỹ Latinh và châu Á”.

Haravan và Elsa Speak cùng với các startup trong khu vực được tham gia khóa đào tạo Google Launchpad Accelerator.

Điều gì đã giúp Haravan lọt vào “mắt xanh” của Google?

Ngay từ khi mới xuất hiện, Haravan đã mơ về chuyện ai cũng có thể có một website để bán hàng online. Tính đến tháng 8/2016, giấc mơ của Haravan đã được hơn 10.000 khách hàng thực hiện. Không chỉ là một website kinh doanh online, Haravan đã trở thành một bộ giải pháp tổng thể cho kinh doanh với việc xây dựng hệ thống quản lý theo mô hình Omnichannel (bán lẻ đa kênh). Sản phẩm gần đây nhất là Haravan đã triển khai giải pháp Omnichannel với hệ thống kinh doanh kết hợp giữa offline truyền thống và thương mại điện tử của Vinamilk Việt Nam vào tháng 9/2016.

Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc Haravan - đã mang giải pháp Omnichannel của Haravan thuyết phục thành công Google với tầm nhìn, sứ mệnh và sản phẩm thực tiễn của mình. Haravan đã giải quyết 2 vấn đề lớn của bán lẻ: giúp cho trải nghiệm mua hàng của người dùng trên nhiều kênh (web, cửa hàng, mạng xã hội), nhiều thiết bị khác nhau (desktop, mobile, tablet) là thông suốt và tiện lợi. Đồng thời, tiến bộ nổi bật của Haravan là giúp người bán hàng có thể tận dụng mọi nguồn lực sẵn có từ hệ thống bán lẻ offline của mình cùng tham gia vào mô hình này, đặc biêt là việc quản lý thì tập trung, dữ liệu được thống kê theo thời gian thực.

Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc Haravan 

Trong hơn 2 năm phát triển, những sản phẩm của Haravan là một tập hợp các giải pháp về công nghệ đảm bảo doanh nghiệp ứng dụng Omnichannel nhanh nhất : HaraWeb - tạo website bán hàng với đầy đủ các phân hệ quản trị và xử lý đơn hàng, tương thích với tất cả các thiết bị; HaraPage - Kết nối để bán hàng nhanh chóng trên Facebook, Zalo; Haravan OmniChannel - Giải pháp quản lý hợp nhất kinh doanh online và chuỗi cửa hàng. Ngoài ra còn có các app kết nối hỗ trợ marketing, chăm sóc khách hàng - kết nối Callcenter, SMS, Email marketing.

Quy mô chương trình hỗ trợ startup Haravan của Google

Với Haravan nói riêng và các startup được Google hỗ trợ nói chung sẽ được miễn phí hoàn toàn mọi chi phí cho việc đi lại, học tập và trải nghiệm tại trụ sở chính của Google ở trung tâm thung lũng Silicon Valley trong 2 tuần. Tại đây, Haravan sẽ được làm việc trực tiếp với những kỹ sư cấp cao của Google, tận dụng những nguồn lực sẵn có của họ về nền tảng công nghệ cũng như những chuyên gia công nghệ, cùng với những cơ hội được quảng bá, marketing  nổi bật.

Một phần website Haravan

Trong 6 tháng tiếp theo, Haravan sẽ được hỗ trợ phát triển bao gồm việc hướng dẫn, đào tạo, làm việc với Google Product Managers. Trong đó bao gồm cả việc hỗ trợ miễn phí mọi khoản chi phí hoạt động, sử dụng những sản phẩm của Google.

Những người cố vấn sẽ tận dụng tất cả những gì Google cung cấp, giúp các công ty khởi nghiệp công nghệ đạt được tiềm năng thực sự của họ. Chương trình “Bệ phóng tài năng”của Google hiện đang làm việc với các công ty khởi nghiệp  ở Mỹ Latinh (Argentina, Brazil, Colombia, và Mexico) và châu Á (Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines).

Việt Nam hiện tại có 2 startup được Google đỡ đầu là công ty phát triển về giải pháp kinh doanh Haravan và công ty phát triển ứng dụng học tiếng Anh Elsa. 

Thanh Loan
Bài đăng trên báo điện tử Khampha.vn

Bài viết liên quan