Khai thác triệt để tiềm năng bán hàng cho 100 triệu người dùng Zalo

Khai thác triệt để tiềm năng bán hàng cho 100 triệu người dùng Zalo

Ngày 11 tháng 10 năm 2018, Haravan gây bất ngờ cho cộng đồng công nghệ khi công bố sản phẩm “Giải pháp hỗ trợ kinh doanh toàn diện trên nền tảng Zalo” tại họp báo ra mắt.

Đại diện từ Haravan và Zalo


Thương mại điện tử hiện nay đang là chặng đua khốc liệt mà không một nhà kinh doanh nào muốn bỏ qua. Theo công ty nghiên cứu Euromonitor, đến năm 2020, giá trị của thị trường thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt 2,5 tỉ USD, tăng hơn gấp đôi so với năm 2017. Còn theo ước tính của Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, quy mô thị trường thương mại điện tử có thể đạt đến 10 tỉ USD vào năm 2020.


Nếu như trước kia, chỉ những nhãn hàng lớn mới sở hữu cho mình một website bán hàng, hay quảng cáo tin nhắn mạng xã hội vẫn còn bị xem là rác thì giờ đây, công ty (hoặc cửa hàng) của bạn mà chưa sở hữu một website, chưa biết sử dụng automation marketing, tức là bạn đang có nguy cơ tụt lại sau đối thủ của mình trên chặng đua doanh số. Ứng dụng công nghệ đang từng ngày thay đổi diện mạo của thương mại, và Haravan tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ cho lĩnh vực thương mại hàng đầu Việt Nam. Hơn 20.000 khách hàng doanh nghiệp hiện đang làm việc cùng Haravan, trong đó không thể không nhắc đến những cái tên lớn như Bitis, Vinamilk, Thiên Long, Aeon Mall, Juno…


Zalo là nền tảng liên lạc trực tuyến số 1 Việt Nam với hơn 100 triệu tài khoản, tương đương với một lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn cho với doanh nghiệp. Thói quen mua hàng trên Zalo Shop đang dần được hình thành (theo thống kê từ Zalo, người dùng bình quân sử dụng hơn 1 tiếng mỗi ngày để mua sắm và nhắn tin trên ứng dụng này), kéo theo nhu cầu kinh doanh trên nền tảng này tăng mạnh.

Ông Lê Anh Bằng - Giám đốc phát triển sản phẩm của Haravan giới thiệu giải pháp cho nhà kinh doanh


Giải pháp toàn diện 3 trong 1 của Haravan giúp các doanh nghiệp đồng bộ quy trình quản lý bán hàng trên Zalo và nền tảng Haravan. 3 tính năng ưu việt của sản phẩm bao gồm:


  • Tự động đồng bộ hệ thống Haravan và Zalo Shop bao gồm: dữ liệu sản phẩm, đơn hàng và quản lý kho.


  • Nền tảng CRM thu nhỏ cho kinh doanh trên Zalo: quản lý và phân loại thông tin khách hàng, kết nối đa kênh giúp nâng tầm chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.


  • Nền tảng Automation Marketing trên kênh Zalo: Tự động hóa gửi tin nhắn quảng cáo và chăm sóc khách hàng, giúp tối ưu hoạt động marketing và remarketing thông qua việc giảm chi phí từ 2-3 lần kết hợp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Các đơn hàng phát sinh từ Zalo được quản lý dễ dàng bởi hệ thống Haravan (thông qua API). Không chỉ quản lý bán hàng, người kinh doanh còn có thể quản lý tương tác, giao tiếp trực tiếp với khách hàng trên Zalo thông qua nền tảng của Haravan và lưu trữ thông tin khách hàng, phân loại khách hàng cực kỳ tiện lợi nhờ đó mà các cá nhân/tổ chức kinh doanh có thể tối đa hoá hiệu quả của việc bán hàng trên Zalo, chăm sóc khách hàng tốt nhất và bán lại cho khách hàng cũ không tốn tiền quảng cáo như trước.


Ngoài ra còn có các hỗ trợ đặc biệt cho doanh nghiệp như: cập nhật trạng thái đơn hàng qua tin nhắn Zalo, gửi tin nhắn giới thiệu sản phẩm, khuyến mãi… Bên cạnh đó, Haravan còn giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng linh hoạt bằng cách nhắn tin chăm sóc khách hàng qua Zalo hoàn toàn miễn phí, tiết kiệm chi phí bán hàng, chi phí marketing cho doanh nghiệp. Đặc biệt, công cụ này có thể lên kịch bản để gửi thông tin cho khách hàng hoàn toàn tự động vào những ngày đặc biệt như sinh nhật của khách hàng, giống như cơ chế của một chatbot.

Ông Huỳnh Lâm Hồ, CEO Haravan chia sẻ về sản phẩm lần này


Trong giai đoạn đầu tiên của ra mắt giải pháp (từ tháng 10/2018 đến hết tháng 12/2018), Haravan sẽ tập trung cung cấp giải pháp và hỗ trợ cho top 1000 doanh nghiệp bán lẻ và thương hiệu lớn tại Việt Nam trên nền tảng Zalo, để mang đến hiệu quả kinh doanh cao nhất cho các doanh nghiệp trong giai đoạn mùa cao điểm mua sắm cuối năm sắp đến. Tính đến thời điểm hiện tại, Haravan là đơn vị duy nhất cung cấp nền tảng công nghệ trên Zalo.


Phát biểu tại họp báo, Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc điều hành Haravan chia sẻ: “Những doanh nghiệp, thương hiệu sử dụng giải pháp sẽ được Zalo và Haravan cam kết hỗ trợ tích cực để đạt được hiệu quả kinh doanh thiết thực, không chỉ hỗ trợ ở mặt giải pháp công nghệ, mà còn là chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án thành công, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp với thương mại điện tử trong năm 2019 – 2020”.


Minh chứng cho hiệu quả sản phẩm đã được đại diện từ nhãn hàng Biti’s, Ông Lê Huy Hùng, giám đốc phát triển kỹ thuật của Biti’s xác nhận dựa trên những số liệu tăng trưởng thực tế: 10 đợt bán hàng có doanh số cao được tổ chức thành công, hơn 20 lần số đơn hàng thành công so với website cũ, mở rộng thêm 5 đối tác (tài chính, giao nhận…), giảm 50% thời gian xử lý đơn hàng, giảm 50% thời gian vận hành…

Đại diện nhãn hàng Biti's, Ông Lê Huy Hùng, Giám đốc phát triển kỹ thuật của Biti’s chia sẻ về hiệu quả sản phẩm Haravan


Khẳng định thêm về điều này, Ông Lê Anh Bằng - Giám đốc phát triển sản phẩm Haravan nhấn mạnh:” Các sản phẩm Haravan phát triển và vận hành hoàn toàn căn cứ trên sự tăng trưởng doanh thu thực tế của khách hàng. Ở Haravan, khách hàng chính là người quyết định câu hỏi, và chúng tôi là người đảm bảo kết quả cuối cùng chứ không chỉ là câu trả lời.”Cũng trong buổi họp báo, đại diện đơn vị đồng hành: Ông Nguyễn Công Chính, Giám Đốc Kinh Doanh Zalo chia sẻ: “Với những giá trị mà Haravan đã mang lại cho hơn 20.000 người kinh doanh và thương hiệu Việt Nam trong thời gian qua, thì chắc chắn rằng giải pháp này cũng sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp đang tham gia thị trường thương mại điện tử ”

Ông Huỳnh Lâm Hồ, CEO Haravan (trái) và Ông Nguyễn Công Chính, Giám Đốc Kinh Doanh Zalo (phải) tại sự kiện