CÁCH MẠNG NGUỒN NHÂN LỰC 4.0 TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

CÁCH MẠNG NGUỒN NHÂN LỰC 4.0 TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Buổi Workshop "Cách mạng nguồn nhân lực 4.0 trong Thương Mại Điện Tử" được tổ chức vào ngày 06-07-2017 vừa qua tại Tòa nhà Waseco, số 10 Phổ Quang, P2, Tân Bình, đã mang đến giải pháp cung ứng nguồn nhân lực vận hành hệ thống TMĐT cho các Doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng của Haravan nhằm tối ưu chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân sự để nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Ông Trần Xuân Huy – Chủ tịch HĐQT Viet Victory phân tích thực trạng nguồn nhân lực hiện nay.

Trăn trở trước những khó khăn của các DN, ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc điều hành Haravan cho biết: “Sau khi sử dụng các giải pháp của Haravan thì các DN lại gặp trở ngại trong việc tìm kiếm nhân sự có đủ kiến thức chuyên môn về TMĐT và kỹ năng vận hành độc lập hệ thống bán hàng đa kênh. Đặc biệt, các DN vừa và nhỏ phải tự mình vận hành hệ thống bán hàng trực tuyến của Haravan nên đã mất khá nhiều thời gian và gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh”.

Ông Huỳnh Lâm Hồ, ông Trần Xuân Huy và thầy Nguyễn Thái Châu (đầu tiên bên trái), GĐ TT Tuyển sinh và Quan hệ Doanh nghiệp, ĐH Tài Chính – Marketing ký kết biên bản hợp tác.

Ông Vũ Xuân Vinh, Phó Tổng Giám Đốc công ty Viet Victory chia sẻ thêm:Giải pháp cách mạng nguồn nhân lực 4.0 trong TMĐT với sự kết hợp giữa Doanh nghiệp – Haravan – Viet Victory – Trường ĐH, CĐ sẽ giúp cho các DN đang hoạt động kinh doanh TMĐT xác định được nhu cầu tuyển dụng và tài trợ học bổng cho các vị trí, còn Haravan và Viet Victory sẽ tổ chức chương trình tuyển sinh, đào tạo theo yêu cầu”.

Được biết, khi tham gia khóa huấn luyện 20 buổi cho vị trí chuyên viên vận hành TMĐT, học viên sẽ được cung cấp kiến thức: tổng quan thị trường và các mô hình kinh doanh TMĐT; quy trình đặt hàng qua Website, Facebook, Zalo, tại cửa hàng,… kết hợp các kỹ năng mềm cần thiết khác. Dự kiến, khoá huấn luyện nâng cao nghiệp vụ chuyên môn về TMĐT đầu tiên khai giảng từ ngày 24/07/2017.

Hồ Hải

Bài đăng trên Giaoduc.edu.vn