Startup Haravan tấn công thị trường thương mại điện tử miền Bắc

Startup Haravan tấn công thị trường thương mại điện tử miền Bắc

Khám Phá- Là một cái tên khá mới mẻ nhưng startup Haravan hứa hẹn sẽ là một thế lực trong lĩnh vực TMĐT ở Việt Nam.

Haravan là công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho người tham gia kinh doanh tại Việt Nam, từ kênh online cho tới offline.

Ngày 1/10 vừa qua, công ty Haravan đã chính thức đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội, cung cấp giải pháp công nghệ cho kinh doanh cho khu vực Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung với 2 dịch vụ chính: Xây dựng website bán hàng và cung cấp công cụ quản lý, triển khai bán hàng trên Facebook.

Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc điều hành Haravan cho biết, ngoài việc cung cấp nền tảng cơ bản, Haravan là công ty duy nhất tại Việt Nam giúp người kinh doanh tối ưu khả năng bán hàng trên nhiều kênh khác nhau (Omni - Chanel) với chỉ một hệ thống quản trị duy nhất. Khách hàng sử dụng Haravan có thể đồng thời bán hàng trên website, facebook, các diễn đàn và các sàn thương mại điện tử.

Theo ông Hồ, ưu điểm của Haravan là sự đồng bộ về sản phẩm. Thói quen của người tiêu dùng là thường suy nghĩ rất lâu trước khi đưa ra một sự lựa chọn trên các chợ điện tử vì có quá nhiều vì có nhiều sản phẩm. Cho đến khi họ quyết định mua hàng thì người kinh doanh lại không chắc chắn về việc sản phẩm đó còn hay hết, bởi chúng được bán trên nhiều kênh khác nhau. Haravan có thể đồng bộ sản phẩm, đồng bộ quản lý đơn hàng, tồn kho...

Để giúp việc kinh doanh của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, Haravan cũng đã chủ động phối hợp với nhiều đơn vị cung cấp giải pháp riêng lẻ, tạo ra một hệ sinh thái cung cấp giải pháp toàn diện cho người kinh doanh tích hợp tại Haravan. Người kinh doanh sử dụng Haravan có thể kết nối với 50 đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán, vận chuyển, marketing, chăm sóc khách hàng...

Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc điều hành Haravan

Theo báo cáo của Nielsen về thị trường bán lẻ, mô hình cửa hàng “nhỏ và đơn giản” đang dần trở nên được ưa chuộng bởi người tiêu dùng toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới. Việt Nam hiện có 1,3 triệu cửa hàng trên toàn quốc.

Năm 2015, Việt Nam ước tính có khoảng 700.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh. Tới năm 2017, con số này dự kiến lên tới 1 triệu doanh nghiệp.

Từ con số thực tiễn cho thấy nhu cầu nền tảng về công nghệ của người kinh doanh, các doanh nghiệp tại Việt Nam là vô cùng lớn. Haravan đang nỗ lực trong công cuộc công nghệ hóa kinh doanh giúp giảm thiểu sức lao động của người Việt.

Chính thức khai thác dịch vụ từ tháng 10 năm 2014, tới tháng 9/2015 Haraweb đạt 42.000 người đăng ký sử dụng bản trải nghiệm. Tăng trưởng trung bình 25%/tháng (số lượng trả phí 3.600 khách hàng).

Trong dịp ra mắt chính thức tại Hà Nội, ngày 17/10 sắp tới, Haravan cùng Intel Việt Nam tổ chức ngày hội kinh doanh online tại 87 Láng Hạ (Ba Đình, Hà Nội). Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi Khởi nghiệp thành công cùng Intel và Haravan khởi động từ tháng 3/2015 nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

Chương trình có chủ đề "Làm sao để kinh doanh và tăng đơn hàng online mỗi ngày?" với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu đang hoạt động trong môi trường kinh doanh online.

N.P
Bài đăng trên Khampha.vn