Haravan có mặt tại Hà Nội

Haravan có mặt tại Hà Nội

THCL Haravan - công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho người tham gia kinh doanh tại Việt Nam, từ kênh online cho tới offline chính thức đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội, cung cấp dịch phụ nền tảng phục vụ kinh doanh tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Haravan sẽ cung cấp giải pháp công nghệ cho kinh doanh với 2 dịch vụ chính: Xây dựng website bán hàng và cung cấp công cụ quản lý, triển khai bán hàng trên Facebook.

Ông Huỳnh Lâm Hồ- Giám đốc điều hành Haravan.com cho biết: Sử dụng nền tảng kinh doanh Haravan, người dùng có thể: Tạo 1 website, đặc biệt là website bán hàng một cách nhanh, dễ và chi phí rẻ từ HaraWeb. Website từ nền tảng Haravan đã thiết lập sẵn tính năng đặt hàng, có cổng kết nối các nhà thanh toán, vận chuyển… chủ shop chỉ việc up sản phẩm lên và kinh doanh với 2 gói chi phí 199.000đ và 299.000đ. Website từ nền tảng Haravan dễ dàng thay đổi giao diện với kho giao diện với hơn 100 giao diện mẫu của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Khách hàng chỉ việc chọn giao diện và sử dụng. Có thể tạo sự khác biệt bằng việc tự đổi màu website, font chữ… Hệ thống quản trị của nền tảng Haravan tích hợp gần 50 ứng dụng được các đối tác phát triển, hỗ trợ công việc vận hành và thúc đẩy kinh doanh. Shop/doanh nghiệp cần tính năng gì có tính năng đó. Chỉ trả chi phí cho những gì mình sử dụng. Chính thức khai thác dịch vụ từ tháng 10 năm 2014, tới tháng 9/2015 Haraweb đạt 42. 000 người đăng ký sử dụng bản trải nghiệm. Tăng trưởng trung bình 25% / tháng (số lượng trả phí 3.600 khách hàng)

Bên cạnh đó, triển khai việc vận hành và quản lý bán hàng trên facebook với HaraPage. Từ ngày 15/10/2015, Haravan đã chính thức đưa HaraPage- công cụ quản lý bán hàng trên facebook- vào sử dụng. Với văn hóa kinh doanh “mọi thứ đều lên Facebook” và khoảng 70% đơn hàng đến từ Facebook tại Việt Nam, trang quản lý Fanpage của Facebook không hỗ trợ những tính năng cần thiết như lưu trữ thông tin khách hàng, quản lý đơn hàng, hay tính toán và báo cáo cho người kinh doanh trên Facebook. HaraPage ra đời giải quyết các vấn đề khi kinh doanh trên fanpage Facebook bằng các tính năng đặc biệt. Hiện tại HaraPage đang có 12.000 người sử dụng bản trải nghiệm (miễn phí cho 1000 conversion đầu tiên) và 1000 người sử dụng trả phí với 3 mức giá: 99.000đ, 199.000đ và 299.000đ

Điểm khác biệt hoàn toàn tạo nên sự thành công của Haravan là được ra đời từ nhu cầu thực tế khi kinh doanh của những người sáng lập hiện tại, vì vậy những giải pháp Haravan đưa ra luôn được cập nhật thường xuyên, xuất phát từ thực tế, giải quyết câu hỏi: việc này mang lại lợi ích gì cho người tham gia kinh doanh? Tất cả đều nhằm 1 sứ mệnh giúp cho kinh doanh tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn.

Trong dịp ra mắt chính thức tại Hà Nội, Haravan cùng Intel Việt Nam tổ chức Ngày hội kinh doanh online với chủ đề: Làm sao để kinh doanh và tăng đơn hàng online mỗi ngày tại Star Galaxy (87 Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội) vào ngày 17/10/2015. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi Khởi nghiệp thành công cùng Intel và Haravan khởi động từ tháng 3/2015 nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

Theo báo cáo của nielsen về thị trường bán lẻ – tháng 5/2015, mô hình cửa hàng “nhỏ và đơn giản” đang dần trở nên được ưa chuộng bởi người tiêu dùng toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới. Việt Nam hiện có 1,3tr cửa hàng trên toàn quốc.

Năm 2015, Việt Nam ước tính có khoảng 700.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh. Tới năm 2017, con số này dự kiến lên tới 1 triệu doanh nghiệp.

Từ con số thực tiễn cho thấy nhu cầu nền tảng về công nghệ của người kinh doanh, các doanh nghiệp tại Việt Nam là vô cùng lớn. Haravan đang nỗ lực trong công cuộc công nghệ hóa kinh doanh giúp giảm thiểu sức lao động của người Việt.

G.Linh (Thương hiệu & Công luận)