Haravan cung cấp giải pháp bán hàng từ online cho tới offline

Haravan cung cấp giải pháp bán hàng từ online cho tới offline

Haravan chính thức mở văn phòng đại diện tại Hà Nội, cung cấp dịch phụ nền tảng phục vụ kinh doanh tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Haravan là công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho người tham gia kinh doanh tại Việt Nam, từ kênh online cho tới offline.

Từ ngày 1/10/2015, Haravan chính thức đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội, phục vụ thị trường Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ cho kinh doanh với 2 dịch vụ chính: Xây dựng website bán hàng và cung cấp công cụ quản lý, triển khai bán hàng trên Facebook.

Năm 2015, Việt Nam ước tính có khoảng 700.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh. Tới năm 2017, con số này dự kiến lên tới 1 triệu doanh nghiệp.Theo báo cáo của nielsen về thị trường bán lẻ – tháng 5/2015, mô hình cửa hàng “nhỏ và đơn giản” đang dần trở nên được ưa chuộng bởi người tiêu dùng toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới. Việt Nam hiện có 1,3tr cửa hàng trên toàn quốc.

Từ con số thực tiễn cho thấy nhu cầu nền tảng về công nghệ của người kinh doanh, các doanh nghiệp tại Việt Nam là vô cùng lớn. Haravan đang nỗ lực trong công cuộc công nghệ hóa kinh doanh giúp giảm thiểu sức lao động của người Việt.

Sử dụng nền tảng kinh doanh Haravan, người dùng có thể: 

Tạo 1 website, đặc biệt là website bán hàng một cách nhanh, dễ và chi phí rẻ từ HaraWeb. Website từ nền tảng Haravan đã thiết lập sẵn tính năng đặt hàng, có cổng kết nối các nhà thanh toán, vận chuyển… chủ shop chỉ việc up sản phẩm lên và kinh doanh với 2 gói chi phí 199.000đ và 299.000đ

Website từ nền tảng Haravan dễ dàng thay đổi giao diện với kho giao diện với hơn 100 giao diện mẫu của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Khách hàng chỉ việc chọn giao diện và sử dụng. Có thể tạo sự khác biệt bằng việc tự đổi màu website, font chữ…vv…

Hệ thống quản trị của nền tảng Haravan tích hợp gần 50 ứng dụng được các đối tác phát triển, hỗ trợ công việc vận hành và thúc đẩy kinh doanh. Shop/doanh nghiệp cần tính năng gì có tính năng đó. Chỉ trả chi phí cho những gì mình sử dụng.

Chính thức khai thác dịch vụ từ tháng 10/2014, tới tháng 9/2015 Haraweb đạt 42. 000 người đăng ký sử dụng bản trải nghiệm. Tăng trưởng trung bình 25% / tháng (số lượng trả phí 3.600 khách hàng)

Triển khai việc vận hành và quản lý bán hàng trên facebook với HaraPage

Từ ngày 15/10/2015, Haravan đã chính thức đưa HaraPage- công cụ quản lý bán hàng trên facebook- vào sử dụng. Với văn hóa kinh doanh “mọi thứ đều lên Facebook” và khoảng 70% đơn hàng đến từ Facebook tại Việt Nam, trang quản lý Fanpage của Facebook không hỗ trợ những tính năng cần thiết như lưu trữ thông tin khách hàng, quản lý đơn hàng, hay tính toán và báo cáo cho người kinh doanh trên Facebook.

HaraPage ra đời giải quyết các vấn đề khi kinh doanh trên fanpage Facebook bằng các tính năng đặc biệt.

- HaraPage giúp chủ shop quản lý thông tin khách hàng, đơn hàng, lịch sử mua hàng của từng khách hàng. Bên cạnh đó người mua hàng còn có thể kiểm soát quá trình xử lý đơn hàng của chủ shop bằng tính năng tracking đơn hàng chỉ bằng số điện thoại.

- Ngay cả khi bán hàng trên Facebook, bằng việc sử dụng HaraPage,  người bán hàng cũng có thể thiết lập các chính sách CRM giúp quản lý quan hệ, chăm sóc khách hàng (Customer Relationship Management) bằng tính năng tự động trả lời comment, tính năng “gắn tag” vào từng cuộc trò chuyện. Ví dụ: khách hàng Vip, khách hàng cũ, khách hàng mới, tình trạng xử lý yêu cầu của khách hàng hoặc đơn hàng... 

- Việc thiết lập đơn hàng và kết nối với trực tiếp với nhà vận chuyển và hệ thống thanh toán trong quản trị của Harapage là thế mạnh giúp cho người dùng HaraPage bán hàng trên Facebook từ A- Z trong việc chăm sóc khách hàng, xử lý và vận hành đơn hàng bài bản, có hệ thống.

Deca.vn là 1 trong những đơn vị sử dụng HaraPage từ những ngày đầu chạy beta. Mặc dù lượng comment và inbox lên tới hơn 500 conversion mỗi ngày,  Deca vẫn được Facebook đánh giá có sự phản hồi nhanh, trung bình thời gian chỉ trong 5 phút, và 99 - 100% tỷ lệ người quan tâm được phản hồi. Lượng thời gian để chăm sóc fanpage đã giảm đáng kể, và còn giảm được nhân sự trực fanpage hằng ngày. Anh Lê Thiết Bảo (Giám đốc Deca.vn) chia sẻ:  Deca có 3 nhân viên thường trực trả lời khách hàng trên fanpage, bây giờ giảm còn hai. Lương mỗi bạn 6 triệu/ tháng, vậy một năm Harapage tiết kiệm giúp chúng tôi tiết kiệm 72 triệu, mà khỏe hơn rất nhiều.

HaraPage rất phù hợp với người kinh doanh online, các công ty digital marketing, đặc biệt là những fanpage có lượng tương tác khách hàng lớn, hay những fanpage cộng đồng xã hội... thậm chí có thể dùng để quản lý fanpage của các nghệ sĩ, để trao đổi với fan hâm mộ được nhiều hơn khi quỹ thời gian có hạn mỗi ngày.

Haravan cùng Intel Việt Nam thực hiện Ngày hội kinh doanh online tại Hà Nội

Trong dịp ra mắt chính thức tại Hà Nội, Haravan cùng Intel Việt Nam tổ chức Ngày hội kinh doanh online tại Star Galaxy (87 Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội)  vào ngày 17/10/2015. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi Khởi nghiệp thành công cùng Intel và Haravan khởi động từ tháng 3/2015 nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

Chương trình Ngày hội kinh doanh online với chủ đề: Làm sao để kinh doanh và tăng đơn hàng online mỗi ngày? được tổ chức kéo dài từ 8h sáng tới 17h chiều với sự tham gia của các diễn giả đã và đang hoạt động trực tiếp trong môi trường kinh doanh online.

Với tinh thần chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, hội thảo đưa ra cái nhìn tổng quan về TMĐT và đưa ra giải pháp bán hàng toàn diện từ online tới offline.

Bài đăng trên Laodongthudo.vn