Haravan – công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho kinh doanh chính thức có mặt tại Hà Nội

Haravan – công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho kinh doanh chính thức có mặt tại Hà Nội

(TG) – Việc mở văn phòng tại Hà Nội, Haravan cho biết mục đích là để phục vụ thị trường Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ cho kinh doanh với 2 dịch vụ chính: Xây dựng website bán hàng và cung cấp công cụ quản lý, triển khai bán hàng trên Facebook.

Sau hơn 1 năm ra đời và phát triển tại Thành phố Hồ Chính Minh, Haravan - công ty công nghệ đầu tiên của Việt Nam phát triển giải pháp bán hàng toàn diện cho người tham gia kinh doanh tại Việt Nam, từ online đến offline - đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Hà Nội cung cấp dịch phụ nền tảng phục vụ kinh doanh tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Theo báo cáo của nielsen về thị trường bán lẻ – tháng 5/2015, mô hình cửa hàng “nhỏ và đơn giản” đang dần trở nên được ưa chuộng bởi người tiêu dùng toàn cầu. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung của thế giới. Việt Nam hiện có 1,3tr cửa hàng trên toàn quốc. Năm 2015, Việt Nam ước tính có khoảng 700.000 doanh nghiệp vừa và

Từ con số thực tiễn trên, Haravan nhận thấy nhu cầu nền tảng về công nghệ của người kinh doanh, các doanh nghiệp tại Việt Nam là vô cùng lớn. Do đó, Haravan đang nỗ lực trong công cuộc công nghệ hóa kinh doanh giúp giảm thiểu sức lao động của người Việt.

Hiện website từ nền tảng Haravan đã thiết lập sẵn tính năng đặt hàng, có cổng kết nối các nhà thanh toán, vận chuyển… chủ shop chỉ việc up sản phẩm lên và kinh doanh với 2 gói chi phí 199.000đ và 299.000đ. Website từ nền tảng Haravan dễ dàng thay đổi giao diện với kho giao diện với hơn 100 giao diện mẫu của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Khách hàng chỉ việc chọn giao diện và sử dụng. Có thể tạo sự khác biệt bằng việc tự đổi màu website, font chữ…

Chính thức khai thác dịch vụ từ tháng 10/2014, tới tháng 9/2015 Haraweb đạt 42. 000 người đăng ký sử dụng bản trải nghiệm. Tăng trưởng trung bình 25%/tháng (số lượng trả phí 3.600 khách hàng).

Cùng với sự kiện giới thiệu văn phòng đại diện tại Hà Nà Nội, từ ngày 15/10/2015, Haravan cũng chính thức đưa HaraPage - công cụ quản lý bán hàng trên facebook- vào sử dụng. HaraPage ra đời giải quyết các vấn đề khi kinh doanh trên fanpage Facebook bằng các tính năng đặc biệt. HaraPage thu thập tất cả inbox/comment về 1 bảng quản trị để người bán dễ dàng kiểm soát tổng thể tương tác của người dùng với fanpage của mình. Đặc biệt tính năng ẩn comment giúp giải quyết câu chuyện cướp thông tin khách hàng trên Facebook đang nhức nhối hiện nay. HaraPage cũng giúp chủ shop quản lý thông tin khách hàng, đơn hàng, lịch sử mua hàng của từng khách hàng. Bên cạnh đó người mua hàng còn có thể kiểm soát quá trình xử lý đơn hàng của chủ shop bằng tính năng tracking đơn hàng chỉ bằng số điện thoại. Ngoài ra HaraPage còn có rất nhiều tính năng ưu việt khác.

Ông Huỳnh Lâm Hồ (CEO Haravan) chia sẻ: Haravan được ra đời từ nhu cầu thực tế khi kinh doanh của những người sáng lập hiện tại, vì vậy những giải pháp Haravan đưa ra luôn được cập nhật thường xuyên, xuất phát từ thực tế, giải quyết câu hỏi: việc này mang lại lợi ích gì cho người tham gia kinh doanh? Tất cả đều nhằm 1 sứ mệnh giúp cho kinh doanh tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn.

Ông Huỳnh Lâm Hồ cho biết thêm, trong bài toán này, Haravan không giải quyết 1 mình mà luôn chủ động phối hợp với nhiều đơn vị cung cấp giải pháp riêng lẻ khác nhau, tạo ra một hệ sinh thái cung cấp giải pháp toàn diện cho người kinh doanh tích hợp tại Haravan. Người kinh doanh chỉ việc sử dụng nền tảng Haravan là có thể kết nối với 50 các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán, vận chuyển, marketing, chăm sóc khách hàng… Số lượng các đối tác ngày càng nhiều hơn để khách hàng có những lựa chọn tốt nhất cho công việc kinh doanh của họ.

Nhân dịp ra mắt chính thức tại Hà Nội, Haravan cùng Intel Việt Nam tổ chức Ngày hội kinh doanh online tại Star Galaxy (87 Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội)  vào ngày 17/10/2015. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ cuộc thi Khởi nghiệp thành công cùng Intel và Haravan khởi động từ tháng 3/2015 nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp kinh doanh tại Việt Nam.

Chương trình Ngày hội kinh doanh online với chủ đề: Làm sao để kinh doanh và tăng đơn hàng online mỗi ngày? được tổ chức kéo dài từ 8h sáng tới 17h chiều với sự tham gia của các diễn giả đã và đang hoạt động trực tiếp trong môi trường kinh doanh online. Với tinh thần chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, hội thảo đưa ra cái nhìn tổng quan về TMĐT và đưa ra giải pháp bán hàng toàn diện từ online tới offline./.

Thanh Xuân

Bài đăng trên Tuyengiao.vn