3 doanh nghiệp TMĐT tạo chuỗi bán hàng trên mạng

3 doanh nghiệp TMĐT tạo chuỗi bán hàng trên mạng

(TBKTSG Online) - Những người mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến sẽ có cơ hội sử dụng giải pháp tổng thể từ các công ty Haravan, Kiốt Việt và Thitruongsi.com từ tháng 10-2015.

Chiều 29-9-2015, ba công ty Haravan, Kiốt Việt và Thitruongsi.com đã ký kết hợp tác liên kết với nhau trong việc cung cấp một giải pháp thương mại điện tử (TMĐT) tổng thể,bao gồm tìm nguồn hàng từ Thitruongsi.com, quản lý bán hàng của KiotViet.vn và giải pháp kinh doanh TMĐT của Haravan.

Ông Huỳnh Lâm Hồ, Giám đốc điều hành Haravan cho biết, các cửa hàng, tiểu thương kinh doanh trực tuyến khi sử dụng giải pháp của Haravan sẽ được cung cấp các tiện ích từ cả 3 công ty này.

Ông Hồ Ly, sáng lập viên Thitruongsi.com cho biết, với mô hình hợp tác này, cả 3 công ty sẽ cùng nhau chia sẻ và tìm kiếm khách hàng. Khách hàng của Thitruongsi.com sẽ trở thành khách hàng của Haravan và Kiốt Việt và ngược lại khách hàng đang sử dụng giải pháp của Haravan và Kiốt Việt cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng từ Thitruongsi.com.

Ưu điểm của Kiốt Việt là giúp người bán quản lý hàng tồn kho ở nhiều nơi thông qua phần mềm quản lý bán hàng. Còn điểm mạnh của Haravan là giải pháp bán hàng đa kênh với ứng dụng chăm sóc khách hàng được tích hợp sẵn. Trong thời gian tới, Haravan và Kiốt Việt sẽ tập trung giải quyết vấn đề đồng bộ sản phẩm và đơn hàng tại hai đơn vị để cùng nhau phát triển kinh doanh.

Ông Hồ cho biết thêm, các đầu mục hợp tác chi tiết giữa ba công ty sẽ được triển khai vào cuối tháng 10. Các dịch vụ của Kiốt Việt và Thitruongsi.com sẽ được liên kết vào nền tảng giải pháp bán hàng đa kênh của Haravan.

Sự kiện hợp tác giữa ba đơn vị này hướng tới mô hình hợp tác kinh doanh trực tuyến, tích hợp nhiều dịch vụ tiện ích trên một nền tảng. Đây cũng sẽ là bước đầu của xu hướng thành lập liên minh các đơn vị cung cấp giải pháp trong ngành TMĐT với các mắt xích liên kết như nguồn hàng, quản trị, giải pháp bán hàng, giao nhận.

Tính đến tháng 9-2015, Haravan có 42.000 người đăng ký sử dụng phiên bản trải nghiệm giải pháp bán hàng trực tuyến; mức tăng trưởng trung bình 25%/tháng. Còn Thitruongsi.com từ khi ra mắt vào tháng 4-2014 đến nay đã có hơn 220.000 thành viên; trong đó có hơn 20.000 nhà cung cấp (bán sỉ) và khách hàng mua hàng sỉ đạt hơn 200.000. Phần mềm quản lý bán hàng Kiốt Việt sau hai năm ra mắt cũng đạt tới con số 5.000 cửa hàng sử dụng phần mềm Kiốt Việt.

Bài đăng trên Thesaigontimes.vn