Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến Việt tạo thế kiềng ba chân

Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến Việt tạo thế kiềng ba chân

Ba doanh nghiệp cung cấp giải pháp kinh doanh trực tuyến Thitruongsi.com, KiotViet.vn và Haravan.com đã bắt tay nhau trong một sự hợp tác hiếm hoi trên lĩnh vực kinh doanh trực tuyến nhằm mang đến cho người bán hàng một giải pháp tổng thể về nền tảng khi bắt đầu tham gia kinh doanh trực tuyến. 

Thitruongsi.com đóng vai trò cung cấp nguồn hàng, Kiotviet.vn cung cấp giải pháp quản trị và Haravan.com cung cấp giải pháp bán hàng. Điều đáng nói là, sự hợp tác này lại đến từ các doanh nghiệp nhỏ, đang khởi nghiệp chứ không phải từ các doanh nghiệp có nhiều tiềm lực và đã khẳng định tên tuổi. 

Haravan.com hiện đang đạt 42.000 đăng ký sử dụng bản trải nghiệm, tăng trưởng trung bình 25% /tháng. Trong khi đó, tới tháng 9/2015, tức sau 15 tháng ra mắt, Thitruongsi.com đã đạt 223.817 thành viên trong đó có 20.759 nhà cung cấp và 203.057 khách hàng mua sỉ; trung bình mỗi tháng có thêm 800 nhà cung cấp và 20.000 khách hàng mua sỉ. Kiotviet.vn sau 2 năm ra mắt cũng đã đạt con số 5.000 shop sử dụng thực tế.

Chiến lược hợp tác giữa Thitruongsi.com, KiotViet.vn và Haravan.com là tận dụng thế mạnh bán hàng đa kênh (website đồng bộ sản phẩm lên diễn đàn, sàn TMĐT hoặc Harapage - bán hàng trên facebook), khả năng kết nối mọi công cụ, ứng dụng công nghệ tạo nên một hệ sinh thái phục vụ cho người bán hàng; cung cấp giải pháp quản trị tổng thể; cung cấp giải pháp về nguồn hàng cho người kinh doanh - bán lẻ, theo đó người muốn kinh doanh bán lẻ có thể sử dụng mô hình drop-ship (bán hàng không cần vốn) của Haravan để tham gia vào môi trường kinh doanh bất cứ lúc nào với hàng hóa từ chợ nguồn hàng đầu mối trên Thitruongsi.com cung cấp.

Để giải quyết bài toán này, Thị Trường Sỉ được thiết kế dưới dạng 1 ứng dụng được tích hợp trực tiếp trong hệ thống quản trị của Haravan. Khách hàng thông qua Haravan có thể tiếp cận thông tin nguồn hàng đa dạng của Thitruongsi.com từ qua ứng dụng này. Trong khi đó, điểm mạnh của Kiotviet.vn là phần mềm quản lý tồn kho ở nhiều nơi. Dự kiến đến cuối tháng 10.2015, các đầu mục hợp tác của 3 doanh nghiệp sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động thực tế.

THẾ LÂM