Khởi nghiệp thành công cùng kinh doanh trực tuyến

Khởi nghiệp thành công cùng kinh doanh trực tuyến

Với chủ đề, “Họ đã làm gì để có 1.000 đơn hàng mỗi ngày?” tại Ngày hội kinh doanh trực tuyến được diễn ra vào sáng ngày 14/6 tại TP Hồ Chí Minh do Intel Việt Nam phối hợp với Haravan tổ chức đã thu hút hơn 1.000 bạn trẻ tham gia. 

Ông Phạm Anh Dương, Giám đốc Marketting Intel Việt Nam phát động cuộc thi Khởi nghiệp thành công cùng Intel.

Theo ông Phạm Anh Dương, Giám đốc Marketting Intel Việt Nam, tiềm năng của kinh doanh trực tuyến là rất lớn do xã hội công nghệ thông tin ngày càng phát triển, hành vi mua sắm của người dân Việt Nam vì vậy cũng có sự thay đổi rất nhiều. Thế nhưng, hiện nay hầu hết người mua và người bán vẫn còn gặp khó khăn khi tham gia thương mại điện tử. Thực tế cho thấy, năm 2014 người Việt Nam mua sắm hơn 170 tỷ USD, nhưng mua qua trực tuyến chỉ chiếm khoảng 20%. 


Nhiều bạn trẻ tham gia tại Ngày hội kinh doanh trực tuyến thừa nhận, khó khăn lớn nhất hiện nay là làm sao để hàng hóa có thể tiếp cận với người tiêu dùng trên mạng xã hội, đặc biệt là trên facebook một cách hiệu quả nhất mà không làm phiền người khác. Thứ 2 là làm sao tăng doanh số đơn hàng trên mạng xã hội và trên website mà không tốn nhiều chi phí. Thứ 3, những sản phẩm bán hàng online buộc phải thanh toán trước, làm sao để tạo niềm tin và uy tín ban đầu cho khách hàng về sản phẩm để họ có thể mua. Thứ 4, nếu bán hàng online thì thanh toán trực tuyến như thế nào hiệu quả, giao hàng nhanh nhất đến khách hàng một cách đảm bảo, ai có thể giao hàng và kiểm soát người giao hàng, hàng hóa đến người mua ra sao..

1 doanh nghiệp đang tìm hiểu xem kinh doanh trực tuyến sẽ giúp mang lại cho họ những lợi ích gì

Ông Phạm Anh Dương cho biết, đây là thắc mắc chung và hầu hết của những người mới tham gia khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến. Chính vì vậy, ngày hội này sẽ là một sân chơi bổ ích và thiết thực nhằm giúp các bạn trẻ có thêm những kiến thức trang bị những công cụ, những nền tảng công nghệ để hỗ trợ công việc kinh doanh một cách hiệu quả. 

Ông Huỳnh Lâm Hồ - Khẳng định Haravan là công cụ hữu hiệu nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp kinh doanh online

Ông Huỳnh Lâm Hồ, Ceo của Havaran, đơn vị chuyên cung cấp các nền tảng và giải pháp hỗ trợ kinh doanh trực tuyến chia sẻ: Haravan sẽ đáp ứng những mong mỏi của những bạn trẻ khi muốn khởi nghiệp mô hình này, bởi Haravan sẽ giải quyết những mối lo ngại khi phát sinh trong quá trình kinh doanh như: quản lý sản phẩm bán hàng, hàng tồn kho, đơn hàng, khách hàng và vận chuyển. Theo đó, Haravan cung cấp mọi công cụ hỗ trợ kinh doanh trực tuyến như: tạo ra website chạy trên mọi thiết bị với thao tác đơn giản chỉ trong 10 phút với hơn 100 giao diện mẫu được thiết kế hợp lý, có thể kết nối bán hàng trên các trang thương mại điện tử khác và trên mạng xã hội facebook, hỗ trợ thanh toán nhanh qua các công ty giao hàng và cả các ngân hàng. Ngoài ra, Haravan còn cung cấp những công cụ giúp khách hàng có thể bán hàng nhanh thông qua các chương trình giảm giá, hỗ trợ chăm sóc khách hàng…

Để ngày hội kinh doanh trực tuyến trở thành ngày hội đi vào chiều sâu hơn, bên cạnh sự tham gia chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu cùng các chuyên gia, diễn giả, những người đã thành công đến từ các công ty Thương mại điện tử lớn như Zalora, Tiki, Giao hàng nhanh, Aothu.vn…, Intel Việt Nam và Haravan còn phát động cuộc thi “Khởi nghiệp thành công cùng Intel” tại website: www.haravan.com/khoinghiepthanhcong, thời gian kết thúc hết ngày 31/10/2015. Hiện cuộc thi hiện đã thu hút hơn 1.000 tài khoản đăng ký tham gia.

Theo ông Trần Đức Trung, Tổng GĐ Intel Việt Nam, với số lượng đang ký trên, điều này cho thấy kinh doanh trực tuyến tuy đang là một xu hướng của các bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng có thể thành công với hình thức kinh doanh này. Ngoài sự đam mê và quyết tâm thì kiến thức, công cụ hỗ trợ cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, cuộc thi “Khởi nghiệp thành công cùng Intel” là một trong những mục tiêu đó, giúp các bạn trang bị vững chắc hơn những bước đường khởi nghiệp.

Được biết, người thắng chung cuộc của cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 100 triệu đồng cùng những giải thưởng bằng hiện vật, đặc biệt doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội nhận được nguồn vốn tài trợ của các Quỹ đầu tư.

Hải Yên (Tin Tức)
Bài đăng trên Baotintuc.vn