Cửa hàng trực tuyến: Lựa chọn mới cho người thích kinh doanh

Cửa hàng trực tuyến: Lựa chọn mới cho người thích kinh doanh
Mở 1 website - cửa hàng online với tên miền riêng và có thể liên kết với mạng xã hội, diễn đàn. Cùng với sự tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ khi bán hàng trên nền tảng đa kênh của Haravan, bạn có cơ hội tiếp cận tệp khách hàng từ những kênh bán hàng lớn như Lazada, Sendo, các kênh online trên Facebook, Zalo,...

Bán hàng đa kênh có thể coi là điều kiện kinh doanh lý tưởng nhất của bất cứ doanh nghiệp nào. 

Cơ hội từ thế giới không dây

Công nghệ thông tin đã phát triển vượt xa so với những dự đoán của con người. Từ đó, kinh doanh trực tuyến xuất hiện và lập tức tạo nên trào lưu nhờ hàng loạt ưu điểm như dễ quản lý, ít rủi ro, tương tác với khách hàng cao...

Chính những thế mạnh này đã thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp trực tuyến không ngừng lan rộng và phát triển mạnh mẽ. Không phân biệt giới tính, tuổi tác, không giới hạn phạm vi kinh doanh, chỉ cần một thiết bị di động có kết nối Internet và một món hàng, bạn đã có thể khởi nghiệp.

Nên bắt đầu như thế nào?

Ngoài mặt hàng, rất nhiều yếu tố cần đầu tư khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh. Riêng với cửa hàng trực tuyến, thiết bị và nền tảng được xem là quan trọng hàng đầu.

Một thiết bị tốt phải đáp ứng được những tiêu chí như trọng lượng nhẹ để linh động khi làm việc; cấu hình tốt để xử lý công việc nhanh; màn hình đẹp để thao tác dễ dàng. Vì vậy, notebook thường là lựa chọn được ưu tiên nhất. Một nền tảng hiệu quả sẽ góp phần gia tăng độ thu hút cho gian hàng, giúp chủ kinh doanh quản lý và đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng, chính xác, mang đến thành công lâu dài.

Cửa hàng trực tuyến tối ưu

Mở cửa hàng sử dụng tài khoản mạng xã hội, đặt topic cố định trên diễn đàn hay đăng ký tài khoản tại các website bán hàng chung là những hình thức kinh doanh trực tuyến phổ biến hiện được giới trẻ ưa chuộng vì chi phí thấp. Nhưng tốt hơn vẫn là một cửa hàng vừa có tên miền riêng biệt, vừa liên kết được với các cộng đồng mạng xã hội, diễn đàn. Tại Việt Nam, những thương hiệu kinh doanh trực tuyến nổi bật đáp ứng được hai yếu tố này có thể kể đến Aothun.vn, Vinamilk, AEON, chuỗi cửa hàng Juno… Điều đáng ngạc nhiên là chi phí xây dựng trang web không hề lớn.


Việc quản lý danh sách mua hàng, thanh toán…, cũng được trình bày rõ ràng, dễ theo dõi trên giao diện bán hàng đơn giản, tương thích với hầu hết những thiết bị di động thông dụng như điện thoại, máy tính bảng, laptop. Thú vị hơn, bạn còn có thể đưa sản phẩm của mình tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ thông qua hệ thống liên kết giữa Haravan và các cộng  đồng lớn như Facebook, Webtretho, 5giây...

Ngày 28/3, Intel và Haravan sẽ phát động cuộc thi “Khởi nghiệp thành công cùng Intel”, giúp bạn trẻ yêu kinh doanh luyện tập xây dựng kế hoạch. Người tham dự cũng sẽ được trải nghiệm sự hiệu quả của nền tảng kinh doanh trực tuyến www.haravan.com. Độc giả vào đây để xem thêm thông tin về cuộc thi và cách thức tham dự.


Hà Mỹ Giang